Nước thải bệnh viện là nguồn nước thải ý tế. Cần phải xử lý đạt QCVN trước khi được xả thải ra ngoài môi trường. 

Xử lý nước thải bệnh viện. Tìm ra biện pháp và công nghệ xử lý nước thải bệnh viện rất quan trọng trong việc bảo vệ môi trường xung quanh bệnh viện, các trạm xá hay các cơ sở y tế, nhằm hạn chế những tác động của chất thải y tế tới cuộc sống con người.

Một hệ thống xử lý nước thải bệnh viện làm sao để đạt chuẩn, đảm bảo chất lượng đầu ra mà tiết kiệm chi phí là vấn đề đáng được quan tâm.

Để hiểu rõ hơn về quy trình xử lý nước thải bệnh viện, hãy cũng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây

Nguồn gốc và tác hại của nước thải bệnh viện

Nước thải bệnh viện phần lớn xuất phát từ 2 nguồn chính:

Nước thải sinh hoạt: giống như nguồn nước thải ở những nơi khác, bao gồm nước thải từ các hoạt động vệ sinh, ăn uống, tắm giặt của các cán bộ, nhân viên hay bệnh nhân và người thân.

Nước thải y tế: là loại nước thải đặc thù của bênh viện, xuất phát từ khu vực rửa dụng cụ, nước thải từ các hoạt động xét nghiệm, khám chữa bệnh, điều trị, các ca phẫu thuật,…

Đặc thù của nguồn nước thải bệnh viện gồm rất nhiều chất khác nhau, từ những hại khuẩn như coliform, fecal – coliform, các chất dinh dưỡng N, P, các chất hữu cơ, các chất rắn lơ lửng hay nhiều loại vi khuẩn gây bệnh khác.

Do đó công nghệ xử lý nước thải bệnh viện vô cùng phức tạp cần được thực hiện bởi các đơn vị chuyên môn có nhiều kinh nghiệm trong các dự án liên quan.

Công nghệ xử lý nước thải bệnh viện

Hệ thống xử lý nước thải bệnh viện

Dịch vụ xử lý nước thải bệnh viện của chúng tôi – Công nghệ xử lý nước thải bệnh viện

Với đặc thù loại nước thải như trên, quý khách hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Nhật Ý là đơn vị xử lý nước thải bệnh viện.

Với nhiều năm kinh nghiệm và đã có nhiều dự án lớn nhỏ trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ xử lý nước thải, chúng tôi tin rằng sẽ mang lại nhiều giải pháp tối ưu khi lựa chọn công nghệ để đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải cho quý khách hàng.

Chúng tôi luôn cam kết xử lý triệt để nước trước khi thải ra ngoài môi trường, đảm bảo nguồn nước đạt tiêu chuẩn theo quy định, không gây ô nhiễm môi trường.

Thế mạnh của Công ty Nhật Ý

 • Thành lập và phát triển bởi những kỹ sư, nhân viên có trình độ, kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực môi trường, được đào tạo từ các trường đại học danh tiếng.
 • Đội ngũ kỹ sư, nhân viên tư vấn khách hàng là những cá nhân tâm huyết với nghề.
 • Không ngừng học hỏi, cố gắng phấn đấu để thiết kế, xây dựng cho ra những sản phẩm công nghệ xử lý nước thải chất lượng và hoàn hảo.
 • Chúng tôi áp dụng các công nghệ tiên tiến trên thế giới đưa vào thực tiễn Việt Nam, phù hợp với điều kiện nước ta để mang lại những giải pháp xử lý nước thải bệnh viện tối ưu, tiết kiệm chi phí và cho kết quả hoạt động hiệu quả.
 • Chi phí đầu tư hợp lý: Nhân viên của chúng tôi sẽ tiến hàng khảo sát ban đầu trước khi đưa ra phương án xử lý và báo giá dựa vào thực tế nhu cầu của quý khách.
 • Chúng tôi sử dụng ít hóa chất nên chi phí xử lý hóa học không quá cao

 • Tự động hóa trong quá trình vận hành: hệ thống của chúng tôi vận hành rất dễ dàng, sử dụng ít thiết bị điện nên quý khách không mất nhiều thời gian tìm hiểu vẫn có thể thiết lập hệ thống
 • Xử lý sinh học bằng vi sinh vật có sẵn trong nước thải, an toàn và thân thiện với môi trường
 • Hệ thống xử lý nước thải  có tính tùy biến cao, dễ dàng bảo trì, nâng cấp
 • Hệ thống sau bàn giao vận hành ổn định và lâu dài
 • Chế độ hậu mãi, bảo hành lâu dài mà chi phí vận hành hoạt động, bảo trì không đáng kể giúp khách hàng yên tâm đầu tư hệ thống mới.

Các bước tiến hành xây dựng hệ thống xử lý nước thải – Công nghệ xử lý nước thải bệnh viện

B1: Khảo sát, tư vấn xây dựng hệ thống xử lý nước thải

B2: Thiết kế hệ thống xử lý theo yêu cầu khách hàng

B3: Tiến hành xây dựng và lắp đặp hệ thống

B4: Cung cấp các thiết bị, giấy tờ liên quan

B5: Vận hành, bảo trì hệ thống sau bàn giao

cong-nghe-xu-ly-nuoc-thai-benh-vien

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải bệnh viện

Công nghệ xử lý nước thải bệnh viện đang được áp dụng rộng rãi

 • Bể sinh học kỵ khí (Anaerobic): Khử hydrocacbon, loại bỏ kim loại nặng, photpho bằng phương pháp kết tủa, khử Clo hoạt động…
 • Quá trình xử lý nước thải chủ yếu trong bể là sự hoạt động của hệ vi sinh vật kỵ khí.
 • Những vi sinh vật này khi sinh trưởng và phát triển, chúng sẽ hấp thụ các chất hữu cơ hòa tan tồn tại trong nước thải, từ đó phân hủy và chuyển hóa thành hợp chất dạng khí. Đây cũng chính là cơ chế hoạt động quen thuộc của các hầm bể khí biogas
 • Bể sinh học thiếu khí (Anoxic): Chất dinh dưỡng chứa nitơ và photpho (N, P) sẽ được xử lý tại đây.

 • Trong điều kiện thiếu khí, hệ vi sinh vật thiếu khí sẽ phát triển, thông qua quá trình Nitrat hóa và photphoril, N và P sẽ được xử lý triệt để. Nước thải y tế có chứa phân tử nitơ sẽ chuyển thành dạng khí nitơ bay khỏi nước ra ngoài.
 • Còn hợp chất có photpho sẽ tách sang hợp chất mới dễ phân hủy với vi sinh vật hiếu khí.
 • Bể sinh học hiếu khí (oxic hay Aerobic): Bể này sử dụng vi sinh vật hiếu khí để xử lý chất thải y tế.
 • Nhiệm vụ của vi sinh vật trong bể sẽ hấp thụ oxy và các chất hữu cơ gây ô nhiễm, cùng với nito và photpho tổng hợp nên tế bào mới, giải phóng CO2, nước và năng lượng.

Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề xử lý nước thải cho bệnh viện hay các cơ sở y tế của mình, hãy cùng với chúng tôi tìm ra phương pháp giải quyết tối ưu và hiệu quả nhất

Bài viết liên quan

Video tham khảo xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn

công nghệ xử lý nước hộ gia đình Xử lý nước thải sản xuất Hướng dẫn lắp đặt máy lọc nước uống nóng lạnh Xử lý nước thải Xử lý nước thải công nghiệp Xử lý nước thải sản xuất bia Các công ty xử lý nước thải Xử lý nước thải sinh hoạt Xử lý nước thải dệt nhuộm